Home / Uncategorized / Những điều cần lưu ý khi áp dụng chế độ ăn kiêng low carb diet

Những điều cần lưu ý khi áp dụng chế độ ăn kiêng low carb diet

Bạn đã biết low carb là gì chưa? Những điều bạn nên chú ý khi quyết định áp dụng chế độ ăn kiêng low carb diet giảm cân an toàn. 

Nếu bạn ã nghe nhiều về chế độ low carb, nhưng bạn đã biết low carb là gì chưa? Bài viết dưới đây sẽ giải thích từ a đến z khái niệm về low carb và đưa ra một số lưu ý về low carb diet sao cho hiệu quả.

Low carb là gì?

Low Carb là từ viết tắt của Low Carbohydrate, tức là hàm lượng carbonhydrat thấp.  Khái niệm này thường được dùng để chỉ chế độ ăn uống với thực đơn low carb ít đường, ít tinh bột. Hiện nay, chị em rất ưa chuộng chế độ ăn kiêng low carb. Bởi ưu điểm của phương pháp này là giảm cân tốt cho sức khỏe, lại không cần kiêng ăn khổ sở.

che do an kieng low carb diet giam can nhanh
Chế độ ăn hạn chế tinh bột giảm cân nhanh nhất

Ăn kiêng low carb là gì?

Nghe nhiều về chế độ ăn kiêng Low Carb, nhưng để hiểu rõ ăn kiêng Low Carb là gì, hay chế độ ăn low carb là gì thì chị em cần hiểu rõ về bản chất của phương pháp này.

Chế độ ăn kiêng low carb không thần thánh như bạn tưởng, nó yêu cầu bạn cắt giảm đường, tinh bột tối đa. Thay vào đó bạn nên bổ sung nhiều rau củ quả, protein trong bữa ăn. Cách này giúp bạn kiểm soát lượng calories thu nạp, hạn chế hình thành mỡ thừa, từ đó giúp đốt cháy mỡ thừa nhanh chóng hơn.

low carb diet
Low Carb Diet thay thế tinh bột với thịt, cá, rau củ

Một số nguyên tắc cần lưu ý khi áp dụng thực đơn low carb là loại bỏ lượng tinh bột, tăng cường rau củ, thịt cá. Bên cạnh đó bổ sung chất béo có lợi cho cơ thể từ dầu olive, trứng, dầu hạnh nhân,…

Chế độ ăn kiêng low carb diet hiệu quả

Low carb die là gì? Đơn giản nó là phương pháp giảm cân với chế độ ăn thực phẩm có hàm lượng thấp carbonhydrat.

Công thức 1: Bữa sáng dùng 2 quả trứng rán (rán với dầu olive, dầu thực vật tốt cho sức khỏe), xà lách trộn dầu dừa. Bữa trưa với một hũ sữa chua không đường, một chén nhỏ hạnh nhân, việt quất. Bữa tối dùng rau xà lách trộn pho mát.

Công thức 2: Bữa sáng lót dạ với trứng luộc, rau xà lách trộn dầu dừa. Bữa trưa dùng salad tôm (có thể cho thêm dầu olive). Kết thúc bữa tối với ức gà nướng, rau luộc.

Low Carb Diet An Kieng giam can hieu qua
Low Carb Diet giảm cân hiệu quả – Chất béo từ cá, thực vật tốt cho cơ thể

Những lưu ý khi low carb

  • Khi áp dụng phương pháp giảm cân low carb, bạn chỉ nên ăn vừa ngang bụng, không ăn quá no. Nên ăn trước 6 giờ chiều.
  • Loại bỏ đường và tinh bột ra khỏi thực đơn giảm cân, kể cả đường trong chế biến thức ăn.
  • Không được nhịn đói vì sẽ gây phản tác dụng.
  • Nói không với thịt đóng hộp vì thành phần trong thịt hộp có carbohydrate.
  • Kết hợp tập luyện thể thao và giữ tâm lý thoải mái, không áp lực giảm cân nhanh.

Chế độ ăn kiêng low carb không thần thánh như bạn tưởng, vì thế bạn nên thực hiện nghiêm khắc trong ít nhất 3 ngày. Có thể áp dụng hàng tuần, hàng tháng để có thể thấy hiệu quả giảm cân rõ rệt.

Hy vọng bài viết đã giúp độc giả hiểu được low carb là gì. Đồng thời hy vọng các chế độ ăn kiêng low carb giới thiệu sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả, có một thân hình đáng mơ ước. Chúc các bạn thành công! ./_

DasDiet.com

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *