Home / Phương Pháp Das Diet / Edas 2 / Edas 2 là gì? Bí quyết để có thực đơn Edas 2 hiệu quả

Edas 2 là gì? Bí quyết để có thực đơn Edas 2 hiệu quả

Có rất nhiều phương pháp giảm cân bạn có thể thực hiện, nhưng hiện nay Edas 2 hiện đang là phương pháp được nhiều sử dụng trong quá trình giảm cân, giảm béo của mình. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé, bạn sẽ bất ngờ với kết quả mà nó mang lại đấy.

Định nghĩa Edas 2 là gì?

Trước khi tìm hiểu về Edas 2, bạn cần phải hiểu rõ Das diet là gì? Das diet là phương pháp ăn kiêng dựa trên nền tảng căn bản của hiệu ứng ketosis. Tức là khi cơ thể ko đuợc nạp Carb, ngay lập tức các mô mỡ thừa trong cơ thể đựoc đem ra đốt làm năng lượng thay thế cho Carb. Với phương pháp này, bạn không cần sử dụng thuoc giam can My hieu qua nhanh , thuốc giảm cân nhanh hiệu quả nữa mà chỉ ăn kiêng theo chế độ nghiêm ngặt. Điều này thật sự không dễ dàng, nhưng vẫn là cách hiệu quả được một bộ phận người giảm cân áp dụng hiệu quả.

Vì vậy, khi bạn áp dụng biện pháp ăn kiêng theo chế độ DAS tức là lợi dụng hiệu ứng ketosis để biến cơ thể thành cỗ máy đốt mỡ. Và để có thể đốt mỡ thừa hiệu quả thì cần phải ăn nhiều chất béo – như là năng lượng để giúp cỗ máy đốt mỡ hoạt động trơn tru và nhanh chóng.

 


Phương pháp giảm cân Das diet mang đến kết quả tuyệt vời

Chế độ Edas 2 được xây dựng theo nguyên tắc 3-1-2-1 (tức 3 ngày Low Carb – 1 ngày High Carb – 2 ngày Low Carb – 1 ngày High Carb). Sau đó lặp lại chu kì. Tất nhiên chúng ta có thể đổi từ 3-1-2-1 (hết 1 tuần) rồi sang tuần mới thành 2-1-3-1 cũng được ko sao cả. Miễn luôn phải nhớ nguyên tắc: Sau 2-3 ngày low carb thì phải có 1 ngày High Carb, và không nên High Carb liên tục quá 2 ngày – vì nhiều người bị nhạy Carb có khả năng bị tăng mỡ.

Tất cả mọi người cho dù đang theo DAS hay theo Edas 1 (sẽ được tích hợp luôn vào DAS) hay chưa bao giờ DAS đều ngay lập tức có thể bắt đầu theo eDAS 2 mà không cần phải khởi động gì cả.

Hướng dẫn dành cho ngày Low Carb

Ngày Low Carb chúng ta vẫn tuân thủ theo nguyên tắc đèn giao thông của DAS tức ăn đèn xanh thoải mái, đèn vàng hạn chế, đèn vàng – xanh ăn vừa vừa, đèn đỏ phải kiêng tuyệt đối.

Ví dụ một menu mẫu của ngày Low Carb như sau:

– Sáng: ăn 2, 3 quả trứng vịt lộn, hoặc ra hàng phở, bún gọi một bát thịt không bánh, hoặc chuẩn bị đồ ăn từ trước đun nóng rồi ăn sáng với bún Shirataki hay miến làm bằng thạch rau câu.

– Trưa: ăn ở hàng cơm bình dân chỉ ăn thức ăn, canh rau các loại ko ăn cơm. Ví dụ gọi 2 quả trứng ốp, và thịt luộc.

Thực phẩm trong quá trình giảm cân bạn không nên bỏ qua

– Tối: về nhà ăn với gia đình miễn không ăn cơm là được.

Nói chung khi đã tuân thủ theo nguyên tắc đèn giao thông của DAS như ở trên thì DASer sẽ không phải tính toán bất cứ cái gì. Cứ ăn thoải mái, ăn no là được và không phải băn khoăn hay lo lắng gì cả. Cố gắng mỗi ngày tối thiểu ăn ít nhất 200 gr thịt các loại, nếu ăn trứng thì cứ nhớ 4 quả trứng thì bằng = 1 lạng thịt để dễ quy đổi nhé.

Mỗi ngày DASer cần phải ăn ít nhất là 3 bữa, ăn nhiều bữa thì càng tốt. Ví dụ ăn 3 bữa sáng trưa tối rồi, thì trước khi đi ngủ cần ăn thêm 1 bữa nhẹ nữa để kích thích quá trình đốt mỡ xảy ra nhanh hơn.

Hướng dẫn dành cho ngày Relax, High Carb

Ngày relax bắt đầu từ lúc sáng sớm ngủ dậy và kết thúc vào lúc trước khi chúng ta lên giường đi ngủ. Tránh kiểu relax vào 12h đêm ngày hôm trước, như thế là vi phạm chế độ. Ngày relax chúng ta có thể ăn thoải mái tùy thích, nhưng chủ yếu nên ăn nhiều các loại hoa quả, sữa, kem, không nên ăn quá nhiều và nhồi nhét. Bởi nếu ăn quá nhiều tinh bột, nhồi nhét thì có khả năng bị rối loạn tiêu hóa, hay bị đầy bụng khó tiêu, cảm giác nặng nề cho tới những ngày sau.

Đến ngày relax bạn thoải mái ăn thực phẩm mình thích nhé!

Hơn nữa khi chúng ta đã relax với lịch 3-1-2-1 rồi thì ngày relax được bố trí liên tục nên cũng không làm cho DASer bị vật vã nhiều không cần ăn trả thù vào những ngày relax.

Tóm lại các DASer nên nhớ vào ngày relax – High Carb chúng ta ăn thoải mái nhưng tránh nhồi nhét.

Phương pháp đèn giao thông

Dựa trên bảng màu khi tham gia giao thông, phương pháp đèn giao thông trong giảm cân có 3 màu: Màu đỏ (thực phẩm cần kiêng tuyệt đối), màu vàng (thực phẩm nên ít ăn), đèn xanh (thực phẩm được ăn thoải mái và không bị hạn chế)

Đèn vàng: nhóm thực phẩm ăn ít

Trong nhóm này bao gồm: cà chua, phomai, cà rốt, nước chanh leo, dâu tây, mâm xôi, bơ…

Đèn đỏ: nhóm thực phẩm chứa bột đường

Những loại thực phẩm  này bạn tuyệt đối không được ăn trong quá trình giảm béo của mình đấy nhé, chúng bao gờm:

– Lúa, khoai, ngô sắn, cơm, bánh mì, sữa, cà rốt, khoai tây, bánh kẹo…

– Các loại hạt như đậu phộng, hạy điều, mè (vừng), các loại đậu…

– Tất cả các loại hoa quả.

– Thức ăn nhanh, bia rượu, nước ngọt nhân tạo.

– Các loại củ, trái có nhiều tinh bột: đậu, bí đỏ…

Đèn xanh: nhóm thực phẩm ăn thoải mái

Đến đèn xanh, bây giờ thì những nhóm thực phẩm này bạn thỏa thích sử dụng mỗi ngày trong bữa ăn của mình rồi.

– Tất cả loại thịt, nội tạng động vật, trứng

– Tất cả các loại dầu mỡ (tốt nhất ăn dầu oliu), bơ động vật

– Các loại hải sản

– Cocalight, pepsilight, cà phê đen nguyên chất, trà xanh, trà mạn…

– Tất cả các loại rau xanh: bắp cải, bí xanh, su su, mướp, dưa leo…

– Các loại rau mùi: tía tô, diếp cá, húng quế, thìa là, gừng, tỏi, nghệ, riềng…

Hi vọng với những thông tin về Das diet, Edas 2, cùng phương pháp đèn giao thông bạn sẽ có hiểu và thực hiện biện pháp giảm cân đạt hiệu quả cao nhất. Chúc các bạn thành công!

DasDiet.com

Hương Hồ

About admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *