Home / Phương Pháp Das Diet / Quy tắc đèn giao thông Das Diet / Das diet là gì- Cùng giải đáp thắc mắc với bạn

Das diet là gì- Cùng giải đáp thắc mắc với bạn

Chào mừng bạn đến với diễn đàn “Giảm cân an toàn hiệu quả”. Thời gian vừa qua, chúng tôi nhận được rất nhiều chia sẻ về các phương pháp giảm cân của rất nhiều người gửi về diễn đàn nhằm tạo tư liệu hay ho thúc đẩy tinh thần giảm cân hiệu quả. Thắc mắc nhiều nhất thuộc về phương pháp DAS DIET: DAS DIET là gì? Hiệu quả ra sao? Diễn đàn ngày hôm nay sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi quan trọng xoay quanh chủ đề DAS DIET mà nhiều người gửi về trong thời gian qua.

      1. DAS DIET là gì?

DAS Diet là chế độ ăn kiêng dựa trên nguyên lí khoa học Low Carb phổ biến ở Việt Nam. Mục đích chính của DAS DIET không phải là việc giảm mỡ, giảm béo trong thời gian ngắn mà thay đổi về tư duy dinh dưỡng, giúp mọi người nhận thức được nguyên do gây nên thừa cân.

  1. Nguyên tắc thực hiện DAS DIET?

Khi đã biết DAS DIET là gì ? thì bạn cần thực hiện DAS DIET hợp lý theo nguyên tắc dễ hiểu là nguyên tắc đèn giao thông  với ba màu chủ đạo y chang cây đèn giao thông là: đỏ, xanh, vàng. Có thể hiểu nôm na:

+ Đèn xanh: Được phương pháp này mặc định là thức ăn có nhiều chất xơ như rau xanh, gia vị, củ quả… thì được phép ăn thoải mái, không cần phải hạn chế số lượng

+ Đèn vàng: Là thực đơn sẽ bao gồm những thực phẩm hàm chứa một lượng nhỏ tinh bột hoặc đường như chanh leo, chanh thường, dâu tây,…

+ Đèn đỏ: là nhóm thực phẩm kiêng tuyệt đối là nhóm tinh bột đường như gạo, cơm, khoai, sắn, bánh mì, bánh ngọt,…

Kiêng bánh ngọt
  1. Hiệu quả của phương pháp DAS DIET như thế nào?

Biết được DAS DIET là gì cùng nguyên tắc của nó rồi thì vẫn phải nhận thức được hiệu quả mà nó mang lại:

+ Với chế độ low carb – cơ chế khác hoàn toàn với chế độ ăn thông thường , do đó những nghiên cứu về tác hại của chất béo với cơ thể không đúng nữa. Chế độ này đi ngược lại dẫn chứng khoa học trước giờ vì chất béo tốt cho sức khỏe, giảm huyết áp, tiểu đường, tim mạch, mỡ máu..

  1. Khi sử dụng DAS DIET, cần lưu ý điều gì?
  • Das Diet là một phương pháp ăn kiêng giảm mỡ chứ không phải giảm cân nên có thể, cân nặng của bạn giảm chậm nhưng lượng mỡ thừa bên trong cơ thể bạn vẫn đang được đốt cháy nên bạn cần phải kiên trì, cố gắng hết sức.
  • Bạn có thể uống nước ngọt không đường và các loại đường dành riêng cho người ăn kiêng nếu bạn cảm thấy thèm.
  • Tuyệt đối không sử dụng đường tinh luyện khi chế biến món ăn hoặc uống nước có chứa nhiều đường.
  • Trong 3 ngày đầu thực hiện chế độ ăn kiêng Das Diet này, cơ thể bạn sẽ có một số sự thay đổi khó chịu như khô miệng, mệt mỏi, choáng váng do cơ thể bạn chưa kịp thích nghi với chế độ dinh dưỡng mới nên mới có hiện tượng như vậy, chỉ cần tiếp tục thêm một vài ngày sau đó thì cơ thể bạn sẽ dần dần thích nghi và trở lại bình thường.
  • Bạn cần phải chọn lựa hợp lý món ăn để thực đơn Das Diet của bạn hiệu quả tốt, phân tích xem món nào có thể ăn và món nào không được ăn để đảm bảo bạn đang áp dụng phương pháp ăn kiêng Das Diet này đúng cách.
  • Khi áp dụng chế độ ăn kiêng DAS DIET này thì bạn nên dành khoảng 30 phút mỗi ngày để tập luyện các bài tập HIIT – kích thích quá trinh đốt cháy mỡ thừa. Hoặc bạn cũng có thể thay thế các bài tập HIIT bằng những vận động nhẹ nhàng khác như đi bộ chậm, tập aerobic…
Bài tập HIIT

Cần phải tuần thủ những lưu ý trên, nếu bạn không tuân thủ và vi phạm coi như quá trình giảm cân trở lại như ban đầu.

  1. Không thực hiện DAS DIET thì có thể thay đổi phương pháp thay thế nào?

Những câu hỏi trên đã giải tỏa thắc mắc về “DAS DIET là gì” cũng như hiệu quả, nguyên tắc  của nó ra sao nhưng diễn đàn vẫn nhận được nhiều ý kiến  mong muốn nhận được những phương pháp giảm cân khác thay thế DAS DIET vì DAS DIET khá vất vả đối với nhiều người không có sự kiên trì. Lời khuyên của Dasdiet.com là nên kiên trì theo chế độ thực đơn Das. Tuy nhiên, khi đã không thể ăn theo chế độ Das, bạn mới nên nghĩ đến các phương pháp tối ưu khác như thuốc giảm cân an toàn, tập plank giảm cân, tập yoga giảm cân, tập gym giảm cân nhanh để thay thế cho việc thực hiện chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt.

DASDIET.COM

PHA NV

About Nhan Nguyen Thanh

Check Also

Bị chồng chê xấu vì mỡ bụng sau sinh, tôi đã quyết định giảm cân nhanh và kết quả thật bất ngờ

Em không nghĩ sau sinh mình lại có động lực giảm cân nhanh đến vậy, …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *